TIPS-TRICKS

TIPS-TRICKS เคล็ดลับ เทคนิค ไอทีสาระน่ารู้ เน็กสเต็ป รีบอร์น คอมมือสอง คุณภาพดี ราคาถูก มีรับประกัน จัดส่งทั่วไทย

Overclock RAM BUS3200 ให้เป็น BUS4000+ จะถึงมั้ย ?

Overclock ram bus3200 ให้เป็น bus4000+ จะถึงมั้ย ?

Post by Nextstep Reborn ( 100 Views )

Overclock RAM BUS3200 ให้เป็น BUS4000+ จะถึงมั้ย ? RAM Predator Apollo 16GB 3200MHzOverclock RAM คืออะไร?การโอเวอร์คล็อกแรมเป็นวิธีการที่เรียบง่ายในการใช้ประโยชน์จากฮาร์ดแวร์ของคุณมากขึ้นเล็กน้อย และยังสามารถส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของระบบอย่างมากได้อีกด้วย การทำตามขั้นตอนด้านบนจะช่วยให้คุณได้รับควา...

แนะนำสเปคคอม สำหรับ ตัดต่อวิดีโอ Full HD - 4K Adobe Premiere Pro

แนะนำสเปคคอม สำหรับ ตัดต่อวิดีโอ full hd - 4k adobe premiere pro

Post by Nextstep Reborn ( 12049 Views )

แนะนำสเปคคอม สำหรับ ตัดต่อวิดีโอ Full HD - 4K Adobe Premiere Proมีคนถามมาในเพจเยอะมากสำหรับเรื่องนี้ "ว่าให้จัดคอมประสเปคตัดต่อให้หน่อย หรือสเปคคอมแบบนี้ตัดต่อไหวไหมครับ" และอื่นๆอีกมากมาย วันนี้จะมาให้คำตอบว่าควรจะจัดสเปคคอมแบบไหน ต้องเน้นอะไรบ้าง ถึงจะดี เหมาะสมกับงานของเรา “การตัดต่อวิดีโอ” ...

วิธีตั้งค่า - ติดตั้ง จอมอนิเตอร์หลายๆจอ บนเครื่องคอมพิวเตอร์

วิธีตั้งค่า - ติดตั้ง จอมอนิเตอร์หลายๆจอ บนเครื่องคอมพิวเตอร์

Post by Nextstep Reborn ( 5649 Views )

วิธีตั้งค่า - ติดตั้ง จอมอนิเตอร์หลายๆจอ บนเครื่องคอมพิวเตอร์การที่คุณติดตั้งจอคอมพิวเตอร์ได้หลายๆจอนั้น สามารถทำให้คุณสะดวกในการใช้งานได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์การเล่นเกม หรือด้านการทำงานก็ตาม การมีหลายๆจอสามารถมอบประสบการ์ใหม่ๆให้คุณได้แน่นอน อีกทั้งยังทำให้คุณประหยัดได้อีกด้วย โดยที่ค...

การใส่แรมแบบ Single Channel - Dual Channel และ Quad Channel ต่างกันอย่างไร?

การใส่แรมแบบ single channel - dual channel และ quad channel ต่างกันอย่างไร?

Post by Nextstep Reborn ( 12401 Views )

การใส่แรมแบบ Single Channel - Dual Channel และ Quad Channel ต่างกันอย่างไร?เป็นอีกคำถามหนึ่งที่ถามเข้ามาเยอะเหมือนกันสำหรับชาวเกมเมอร์ว่า ประกอบคอมพิวเตอร์เล่นเกม ควรใช้แรมแบบ Single channel หรือ Dual channel ถึงจะดี หลายคนบอกว่าใช้แบบ Dual channel ดีกว่า แต่จะเป็นแบบนั้นจริงหรือป่าว? แล้วแบบ Qu...

วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ - วิธีประกอบ ในปี 2020 ยังไง ให้เหมาะกับเรามากที่สุด Part 1.

วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ - วิธีประกอบ ในปี 2020 ยังไง ให้เหมาะกับเรามากที่สุด part 1.

Post by Nextstep Reborn ( 4562 Views )

วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ - วิธีประกอบ ในปี 2020 ยังไง ให้เหมาะกับเรามากที่สุด สำหรับมือใหม่ที่ต้องการซื้อคอมพิวเตอร์เพื่อจุดประสงค์หลายๆอย่างในการใช้งานนั้น คอมประกอบอาจจะตอบโจทย์กับคุณมากที่สุดก็ได้ เพราะคุณสามารถเลือกสเปคอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แทบทุกชิ้นเองได้เลยอย่าง...

วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ - วิธีประกอบ ในปี 2020 ยังไง ให้เหมาะกับเรามากที่สุด Part 2. (จบ)

วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ - วิธีประกอบ ในปี 2020 ยังไง ให้เหมาะกับเรามากที่สุด part 2. (จบ)

Post by Nextstep Reborn ( 1625 Views )

มาต่อกันที่พาร์ท 2 กันครับ.....หลังจากพาร์ทแรกเราเลือกอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้แล้ว ทีนี้มาต่อกันที่ประกอบได้เลยครับOperating System (ระบบปฏิบัติการหรือวินโดว์)จำไว้นะครับคือเมื่อคุณประกอบคอมพิวเตอร์ของคุณเสร็จแล้ว คอมพิวเตอร์จะไม่ได้ติกตั้ง Windows ไว้โดยอัตโนมัติ คุณจะต้องติดตั้งวินโดว์ลงไปในคอมพิวเ...

ปิดการใช้งาน Windows 10 lock Screen

ปิดการใช้งาน windows 10 lock screen

Post by Nextstep Reborn ( 187 Views )

ปิดการใช้งาน Windows 10 lock Screenผู้ใช้งาน windows 10 คงรู้สึกถึงความแตกต่างของการล็อกอินเข้าสู่ระบบปฏิบัติการ ก่อนการอัพเดรตเมื่อเดือนเมษายน 2561 ที่ผ่านมา ว่าใช้เวลามากขึ้นกว่าที่ระบบจะแสดงหน้าจอสำหรับให้ใส่รหัสผ่านเข้าใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยส่วนที่เพิ่มขึ้นมานั้นเพียงเพราะ windows ต้...

WhosCall รับที่อยากรับ ตัวช่วยให้โลกของคุณสงบสุขขึ้นได้

Whoscall รับที่อยากรับ ตัวช่วยให้โลกของคุณสงบสุขขึ้นได้

Post by Nextstep Reborn ( 206 Views )

WhosCall รับที่อยากรับ ตัวช่วยให้โลกของคุณสงบสุขขึ้นได้ใน 1 วันคุณได้รับสายเสนอขายสินค้าและบริการ ที่คุณไม่ต้องการวันละกี่สาย คุณเคยรู้สึกเบื่อหน่าย หรือรำคาญ ที่จะต้องรับสายเพื่อคอยปฏิเสธกับข้อเสนอที่คุณไม่ต้องการไหม วันนี้ เรามีตัวช่วยให้ โลกของคุณสงบมากขึ้น ด้วย...Whoscall แอปพลิเคชันสั...

วิธีเช็คเฟรมเรท Framerate บนคอมพิวเตอร์

วิธีเช็คเฟรมเรท framerate บนคอมพิวเตอร์

Post by Nextstep Reborn ( 12225 Views )

วิธีเช็คเฟรมเรท (Framerate) บนคอมพิวเตอร์ของคุณ ตอนที่กำลังเล่นเกมเมื่อพูดถึงเกมพีซี เฟรมเรท (fps) หมายถึงทุกสิ่ง ยิ่งตัวเลขสูงขึ้นเท่าไหร่การกระทำก็จะดูราบรื่นขึ้นและคุณสามารถตอบสนองต่อสิ่งที่คุณเห็นได้เร็วขึ้นเท่านั้น เฟรมเรตไม่เพียง แต่ช่วยให้เกมเมอร์มีวิธีในการวัดประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังช่วยยื...

VSync คืออะไร จำเป็นไหม?

Vsync คืออะไร จำเป็นไหม?

Post by Nextstep Reborn ( 16786 Views )

VSync คืออะไร จำเป็นไหม?VSync เป็นเทคโนโลยีการซิงค์ดั้งเดิมสำหรับ การ์ดจอ เกมและจอมอนิเตอร์ แม้จะมีตัวเลือกใหม่ ๆ เช่น G-Sync หรือ FreeSync แต่ VSync ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่จำเป็นสำหรับนักเล่นเกมจำนวนมาก แต่มันทำอะไรได้และยังคุ้มค่าที่จะใช้หรือไม่?มาเจาะลึกกันว่า VSync คืออะไรและเหตุใดจึงสำคัญเทคโนโล...