TIPS-TRICKS

TIPS-TRICKS เคล็ดลับ เทคนิค ไอทีสาระน่ารู้ เน็กสเต็ป รีบอร์น คอมมือสอง คุณภาพดี ราคาถูก มีรับประกัน จัดส่งทั่วไทย

VSync คืออะไร จำเป็นไหม?

Vsync คืออะไร จำเป็นไหม?

Post by Nextstep Reborn ( 19 Views )

VSync คืออะไร จำเป็นไหม?VSync เป็นเทคโนโลยีการซิงค์ดั้งเดิมสำหรับ การ์ดจอ เกมและจอมอนิเตอร์ แม้จะมีตัวเลือกใหม่ ๆ เช่น G-Sync หรือ FreeSync แต่ VSync ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่จำเป็นสำหรับนักเล่นเกมจำนวนมาก แต่มันทำอะไรได้และยังคุ้มค่าที่จะใช้หรือไม่?มาเจาะลึกกันว่า VSync คืออะไรและเหตุใดจึงสำคัญเทคโนโล...

ประเภทของ SSD (Solid State Drive) มีอะไรบ้าง?

ประเภทของ ssd (solid state drive) มีอะไรบ้าง?

Post by Nextstep Reborn ( 37 Views )

ประเภทของ SSD (Solid State Drive) มีอะไรบ้าง?SSD คืออะไร?SSD ย่อมากจาก Solid State Drive เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เหมือนกับ HDD ในการจัดเก็บข้อมูลแต่ SSD จะใช้หน่วยความจำในลักษณะของ Flash Memory Chips ซึ่งมีลักษณะการทำงานคล้ายคลึงกับ Flash Drive/Thumb Drive แต่เร็วกว่าและเสถียรกว่าประเภทของ SSDSSD มีห...

ความต่างของจอ TN VA IPS

ความต่างของจอ tn va ips

Post by Nextstep Reborn ( 52 Views )

ความแตกต่างของจอ TN, VA และ IPS ควรจะซื้อแบบไหนดี?ความแตกต่างของจอคอมพิวเตอร์ LCD ประเภทต่างๆ ที่มีในปัจจุบัน ว่าแต่ละประเภทจะมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้างมุมมองขออนุญาตข้ามในส่วนของหลักการทำงาน ของจอแต่ละประเภทไปเลยนะครับ เรามาดูในเรื่องมุมมอง หรือ View Angle ของจอกันเลยดีกว่าว่ามันมีความแตกต่า...

10โปรแกรมลบไฟล์ขยะ ฟรี

10โปรแกรมลบไฟล์ขยะ ฟรี

Post by Nextstep Reborn ( 51 Views )

10 โปรแกรมฟรี ลบไฟล์ขยะในคอมพิวเตอร์ของคุณTop 10 Free Registry Cleanersทำไมถึงจำเป็นต้องลบไฟล์ขยะเพราะว่าทุกครั้งคอมพิวเตอร์ติดตั้งโปรมแกรมต่างๆหรือเกมต่างๆแล้วก็จะมีการสร้างไฟล์ใหม่ๆเป็นเรื่องปกติ และเมื่อเราไม่ได้ใช้และลบการติดตั้งก็จะมีไฟล์บางสวนที่ไม่ได้ถอนออกไปด้วยนั้นเอง นานๆเข้าก็จะมีไฟล์พวก...

มาตรฐาน 80+ บน PSU คืออะไร?

มาตรฐาน 80+ บน psu คืออะไร?

Post by Nextstep Reborn ( 71 Views )

                                                                                     ...

วิธีการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง

วิธีการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง

Post by Nextstep Reborn ( 211 Views )

วิธีการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง - คอมพิวเตอร์มือสองช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ การซื้อคอมพิวเตอร์มือสองเป็นวิธีที่ช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ แต่ก็มีความเสี่ยงมากมายที่มาพร้อมกัน เราขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง สิ่งที่ควรจะพิจารณา เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุดให้แก่คุณ 1. อาย...

คู่มือการอัพเกรด PC

คู่มือการอัพเกรด pc

Post by Nextstep Reborn ( 995 Views )

คู่มือการอัพเกรด PCเมื่อเราใช้งานคอมพิวเตอร์ ไปสักระยะหนึ่ง อาจพบว่าคอมพิวเตอร์ทำงานได้ช้าลง ในเวลานี้หากคุณไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อใหม่ แต่ต้องการปรับปรุงประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์คุณสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ด้วยการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ และเมื่อคอมพิวเตอร์เริ่มทำงานช้าลงผู้ใช้บางคนอาจ...

7 ข้อควรรู้ก่อนซื้อคอมมือสอง

7 ข้อควรรู้ก่อนซื้อคอมมือสอง

Post by Nextstep Reborn ( 1177 Views )

7 สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อคอมมือสองคอมพิวเตอร์ของใหม่มีราคาสูง การซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง แม้จะมีราคาที่ถูกกว่ามาก แต่ก็มีความเสี่ยงหลายประการ ที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อคอมมือสอง เราขอเสนอเคล็ดลับ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้ คอมมือสอง คุณภาพดี ราคาถูก1. ซื้อคอมพิวเตอร์มือสองจากผ...

ถอดความลับ USB แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ถอดความลับ usb แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

Post by Nextstep Reborn ( 352 Views )

USB หรือชื่อเต็ม Universal Serial Bus ถูกพัฒนา 1994 มีจุดประสงค์เพื่อให้คอมทุกเครื่องมีพอร์ตใช้เหมือน ๆ กัน  เพื่อลดความวุ่นวายในงานใช้งานโดยฝั่งที่เสียบกับคอม หน้าตาจะเหลี่ยม ๆ เหมือนที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่อีกฝั่ง จะแปลงเป็น USB แบบใด ก็แล้วแต่การใช้งานQuote : แผงวงจรตัวตัวแรกที่รองรับการเส...

5 ขั้นตอนซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย

5 ขั้นตอนซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย

Post by Nextstep Reborn ( 169 Views )

5 ขั้นตอนซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย1.ทำรายการที่เครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ อุปกรณ์โมบายต่างๆ ที่น่าเชื่อถือ ทางที่ดีที่สุด ควรจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ ของตนเอง เนื่องจากการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์นั้น จะต้องมีการระบุข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลทางการเงิน ที่ต้องการความปลอดภัยสูง และเสี่ยงต่อการโจรกรรมข้อมูลได้2....