Dark Light

ไอเดีย ! จัดโต๊ะคอม Leave a comment

วันนี้เรามีไอเดียจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ มาฝากทุกคนกัน แต่ละไอเดียขอบอกว่าสวยเท่ห์ ไม่ซ้ำใครแน่นอน ถ้าใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการจัดโต๊ะคอมอยู่ล่ะก็ หาไอเดียได้จากบทความนี้เลย!

1. จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ให้มีชีวิตชีวา ด้วยป้ายไฟนีออน

นั่งทำงานที่มุมเดิมทั้งวัน จะให้นั่งมองแต่ผนังสีขาวเรียบ ๆ ก็คงเบื่อแย่ ถ้าอยากให้มุมทำงานดูโดดเด่นและสดใสมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณลองหาป้ายไฟนีออน ไฟ LED มาประดับตกแต่งที่ผนังห้องหรือมุมทำงานดูสิ แสงไฟแสนสวยจากไฟ LED หรือป้ายไฟนีออน จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของโต๊ะคอมให้ดูสดใสมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าเปิดในช่วงกลางคืน แสงไฟจากนีออนจะช่วยเปลี่ยนมุมทำงานของคุณ ให้กลายเป็นมุมถ่ายรูปสุดชิคไปเลย! ถือเป็นไอเดียในการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ทำได้ง่าย ไม่ว่าใครก็มีห้องสวยชิคแบบนี้ได้

2. คุมโทนสีดำ ดูเรียบง่ายและเท่ห์ในครั้งเดียวกัน 

“จัดโต๊ะคอมคุมโทนสีดำ” อีกหนึ่งไอเดียสุดคูลที่จะช่วยเปลี่ยนโต๊ะทำงานของคุณ ให้กลายเป็นมุมทำงานสุดเท่ห์ได้แบบไม่ยาก โดยเราสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โคมไฟให้คุมโทนสีดำทั้งหมด ก็ช่วยให้โต๊ะคอมพิวเตอร์ของเราดูสวยเท่ห์ และไม่รกจนเกินไป ช่วยเพิ่มบรรยากาศในการทำงาน หรือเล่นเกมให้สนุกมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่รักสีดำโดยเฉพาะ!

3. จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ตามธีมเกมนินเท็นโดสุดฮิต

เอาใจแฟนคลับเกมนินเท็นโดกันหน่อย ถ้าคุณเป็นแฟนตัวยงของเกมนี้ ต้องไม่พลาดกับไอเดียการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์สไตล์เกมนินโดแน่นอน เพราะเราสามารถเปลี่ยนมุมโต๊ะคอมแสนธรรมดาของเรา ให้กลายเป็นโต๊ะคอมที่มีสีสันน่ารักสดใสได้ โดยเราสามารถหาซื้อสินค้าและอุปกรณ์คอมที่มีลวดลายตัวละครจากเกมนินได้ไม่ยาก เช่นแผ่นรองเมาส์สุดน่ารัก ปลอกคลุมจอคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่ตุ๊กตา Kirby ตัวละครจากเกมนินเท็นโด ไม่ว่ามองมุมไหนก็น่ารัก~ ไม่มีเบื่อแน่นอน!

 

4. โดนใจสายอนิเมะ! จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ตามตัวละครเรื่องโปรด

คนรักอนิเมะชั่นหรือการ์ตูนญี่ปุ่นไม่ควรพลาด มาเพิ่มความน่ารักให้โต๊ะคอมพิวเตอร์ของเรา ตามตัวละครจากอนิเมะชั่นเรื่องโปรดกันเถอะ! ไอเดียนี้ทำได้ไม่ยากเลย โดยเราสามารถหาซื้อไอเทมหรือสินค้าต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ที่มีดีไซน์จากตัวละครในอนิเมะชั่นเรื่องโปรดของเรา ไม่ว่าจะเป็นแผ่นรองเมาส์ ถ้วยกาแฟ คีย์บอร์ด ปลอกจอคลุมพิวเตอร์ หรือแม้แต่ฟิกเกอร์ญี่ปุ่น เพียงแค่เราตั้งหมดนี้บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ ก็จะช่วยมุมทำงานของเราดูน่ารัก สร้างบรรยากาศให้น่านั่งทำงานและเล่นเกมไปตลอดวันเลย (อย่าลืมตั้ง Wallpaper รูปหน้าจอให้เป็นอนิเมะชั่นเรื่องโปรดด้วยนะ จะยิ่งช่วยคุมโทนให้ดูสดใสน่ารักขึ้นอีกแน่นอน)

 

5. เอาใจสายเกมเมอร์ จัดเต็มกับกล้องและแสงสำหรับไลฟ์สตรีม

มาดูไอเดียการจัดห้องสำหรับสายสตรีมเกมกันบ้าง ใครที่ชอบการสตรีมเกมจะต้องไม่พลาดกับไอเดียการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ด้วยสไตล์นี้ เราสามารถหาซื้อกล้องถ่ายวิดีโอคุณภาพสูง ที่เหมาะสำหรับถ่าย Vlog และไลฟ์สตรีม รวมถึง PC Gaming และแสงไฟสำหรับไลฟ์สตรีม ไอเทมทั้งหมดนี้จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้สนุกมากขึ้น อีกทั้งหาซื้อได้ง่ายในฟอร์จูนทาวน์

 

6. ถูกใจสายหวาน เพิ่มความน่ารักด้วยโต๊ะคอมแนวพาสเทล 

เปลี่ยนแนวมาดูไอเดียจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์สไตล์พาสเทลกันบ้าง ช่วยให้มุมทำงานของคุณดูน่ารักและสบายตาขึ้นเป็นกองแน่นอน ไอเดียนี้ทำได้ไม่ยากเลย ซึ่งเราสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว ตัดกับสีชมพูจากแผ่นรองเมาส์สีชมพู และโคมไฟรูปการ์ตูนลายน่ารัก ๆ เพียงเท่านี้ โต๊ะคอมพิวเตอร์ก็จะดูน่ารักขึ้นทันที มองเมื่อไหร่ก็มีความสุข น่ารักไม่มีเบื่อเลย~

 

 7. สวย เท่ห์ ดูโดดเด่ดด้วยคีย์บอร์ดเรืองแสง

รู้ไหม? ไอเทมเด็ด ๆ สำหรับการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ คีย์บอร์ด ลำโพง และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั่วไป ก็สามารถเพิ่มความสวยเท่ห์ให้กับมุมทำงานของเราได้เหมือนกัน โดยเฉพาะไอเทมสุดฮิตในยุคนี้อย่าง “คีย์บอร์ดเรืองแสง” ด้วยดีไซน์ที่สวยงามสะดุดตา พร้อมแสงไฟจากแป้นคีย์บอร์ด จะช่วยทำให้โต๊ะคอมพิวเตอร์ของเราดูสวยขึ้นทันที

 

8. จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ให้ครบเซต!   

จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ทั้งที นอกจาก Gadget และไอเทมต่าง ๆ ที่เราใช้การตกแต่งโต๊ะคอมให้ดูสวยงามแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ ‘เก้าอี้นั่งทำงาน’ นั่นเอง โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานนาน ๆ หรือสายเกมเมอร์ที่เล่นเกมติดต่อกันนานหลายชั่วโมง เก้าอี้เกมเมอร์คุณภาพสูง จะช่วยให้คุณนั่งสบาย ไม่มีอาการปวดหลังแน่นอน อีกทั้งปรับให้มุมทำงานดูสวยสมบูรณ์ด้วย

 

 9. ไอเดียจัดไฟในห้องทำงานสุดคูล ด้วยไฟห้อง RGB 

สำหรับใครที่รู้สึกว่าการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ด้วยไอเทมดูธรรมดาเกินไป! วันนี้เรามีอีกไอเดียการตกแต่งโต๊ะคอมและห้องทำงานมาให้คุณได้ดูกัน นั่นก็คือ “การตกแต่งห้องทำงานด้วยไฟ RGB”

ซึ่งจะเป็นการจัดไฟด้วยการใช้แสงที่มีสีแตกต่างกัน ทำให้ห้องหรือมุมทำงานดูสวยงามและมีมิติมากขึ้น ถือเป็นสไตล์การตกแต่งโต๊ะคอมที่ได้รับความนิยมในกลุ่มสายไอทีและเกมเมอร์ก็ว่าได้

 

 10. จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ด้วยจอคอมสุดเทพ!

มาถึงไอเดียการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์สุดท้าย เหมาะสำหรับสายไอที สายเกมเมอร์แน่นอน ถ้าใครอยากเล่นเกม หรือทำงานแบบลื่นไหลไม่มีสะดุด จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ทั้งที เราจะขาด “จอคอมสุดเทพ” ไปไม่ได้เลย ยิ่งใครมีจอคอมหลายตัว ก็จะยิ่งเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้สนุกมันส์ขึ้นไปอีก นอกจากจะทำให้เราสามารถเล่นเกมและทำงานอย่างเพลิดเพลินแล้ว ยังช่วยปรับมุมทำงาน มุมเล่นเกมให้ดูสวยเท่ห์ เหมือนมืออาชีพอีกด้วย

 

หวังว่าบทความนี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ในการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้นะครับ ถ้ามีข้อมูลผิดพลาดตรงไหน ต้องขออภัยมา ณ ทีนี้ด้วยนะครับ

 

 

Nextstep Reborn – เน็กสเต็ป รีบอร์น
คอมประกอบ สเปคแรง คอมมือสอง คุณภาพคุ้มราคา พร้อมบริการด้วยใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น