Dark Light
วิธีการโพสต์รีวิวใน Google

วิธีการโพสต์รีวิวใน Google Leave a comment

เวลาที่คุณได้ไปเที่ยว ชอปปิ้งหรือใช้บริการในสถานที่ต่างๆ เช่น ร้านอาหารเก๋ๆ ร้านคอมพิวเตอร์มือสอง หรือการซื้อคอมประกอบจากร้านออนไลน์ หลายๆคนคงได้พบกับประสบการณ์ที่ประทับใจและไม่ประทับใจ คุณสามารถมาแชร์ประสบการณ์บอกต่อให้ทุกคนได้รู้ โดยใช้ Google Reviews ครับ ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการโพสต์รีวิวให้นะครับ

 

วิธีการโพสต์รีวิวใน Google

1. ล็อกอินเข้า Google Account

ล็อกอินเข้า Google

คุณต้องล็อกอินจากเว็บไซต์ Google อันไหนก็ได้ ตัวอย่าง https://www.google.co.th/ ให้คลิกปุ่ม Sign In ที่มุมขวาบนของหน้า หลังจากนั้นจะมีหน้าต่างให้ล็อกอินขึ้นมา ให้คุณล็อกอินด้วย username กับรหัสผ่านของคุณ

  • ถ้ายังไม่ได้ล็อกอินตอนจะโพสต์จะมีหน้าต่างให้ล็อกอินขึ้นมา คุณต้องล็อกอินก่อนถึงจะโพสต์ได้
  • ถ้ายังไม่มี Google Account ก็ต้องสมัครบัญชีใหมก่อน https://accounts.google.com/signup

 

2. การค้นหาร้านหรือสถานที่

ค้นหาร้านค้า

คุณสามารถค้นหาร้านค้าหรือสถานที่ที่คุณต้องการจาก Google Search, Google Maps หรือตามช่องค้นหาของ Google ไหนก็ได้ เมื่อได้สถานที่ที่คุณต้องการรีวิวแล้ว คุณสามารถโพสต์รีวิวได้ โดยการกดที่คำว่า “รีวิว” ก็จะไปที่หน้าโพสต์รีวิว

ค้นหาร้าน(2)

  • ถ้าคุณใช้สมาร์ทโฟน ต้องเปิดการใช้งาน Google Map ก่อนแล้วค้นหาข้อมูลของสถานที่นั้นใน Google Maps ถึงสามารถเข้าไปเขียนรีวิวได้

 

3. การอ่านรีวิวหรือความคิดเห็นทั้งหมด

การอ่านและโพสต์รีวิว(1)

หลังจากที่คุณกดเข้ามาในรีวิวของร้านค้าหรือสถานที่ที่ต้องการแล้ว คุณจะสามารถเห็นและสามารถให้คะแนน “เรตติ้ง” โดยการให้ดาว และยังสามารถอ่านรีวิวโดยรวมทั้งหมดหรือเขียนโพสต์ลงไปได้ตามที่คุณต้องการ

4. การโพสต์รีวิว

เมื่อคุณต้องการโพสต์รีวิวให้คุณคลิกที่ปุ่ม “เขียนรีวิว” หรือบางทีก็อาจเป็นลิงค์ “Write a Review” ขึ้นอยู่กับว่าคุณเข้าระบบมาจากทางไหน ส่วนใหญ่จะมีหลายตัวเลือกเวลาจะโพสต์รีวิวใหม่ ก็คลิกลิงค์หรือปุ่มเพื่อเปิดแบบฟอร์มรีวิวได้เลย

.

5. ให้คะแนนสถานที่นั้นเป็นดาว

การอ่านและโพสต์รีวิว(2)

โดยส่วนมากทุกคนที่เข้ามาดูรีวิวนั้นจะดูที่(ดาว)เป็นอันดับแรก เพราะดาวทั้งหมดที่ทุกคนให้คะแนนจะถูกเฉลี่ยกัน แล้วจะได้คะแนนรีวิวออกมา เป็นเรตติ้งที่คนจะเห็นตอนค้นหาสถานที่นั้นใน Google คุณสามารถให้ดาวได้ตั้งแต่ 1 ดาว (“แย่มาก”) ไปจนถึง 5 ดาว (“ดีมาก”) เรียงตามระดับตามความพึงพอใจ 1-5 พยายามให้คะแนนไปตามความรู้สึกที่คุณมีต่อร้านค้าหรือสถานที่นั้นจริงๆ เพื่อประโยชน์กับคนอื่นที่ได้เข้ามาอ่านรีวิว

6. พิมพ์ข้อความรีวิว

หลังจากที่คุณให้คะแนนดาวเรียบร้อยแล้ว ก็มาเขียนรีวิวโดยการพิมพ์ข้อความ จะมีพื้นที่ให้คุณพิมพ์แนะนำติชมหรือเล่าประสบการณ์ที่มีกับร้านค้าหรือสถานที่นั้นได้เลย ลองอ่านความเห็นของคนอื่นดู หรือลองหาอ่านในเน็ตเพิ่มเติม ว่าควรเขียนรีวิวยังไงให้ได้ประโยชน์และครอบคลุม

7. โพสต์รีวิว

พอพิมพ์ข้อความรีวิวเสร็จแล้ว ให้คลิกปุ่ม “Publish” หรือปุ่ม “โพสต์” เพื่อโพสต์รีวิวลงเว็บ รีวิวนั้นจะมีชื่อคุณพร้อมลิงค์ไปยังโปรไฟล์ Google+ ของคุณ

 

Nextstep Reborn – เน็กสเต็ป รีบอร์น
คอมประกอบ สเปคแรง คอมมือสอง คุณภาพคุ้มราคา พร้อมบริการด้วยใจ

 

ที่มาข้อมูล : th.wikihow.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น